Tại sao cần có một website

“Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh nữa… ” Một nhận xét của tỷ phú công nghệ thông tin Bill Gate cách đây hơn 5 năm.

Website nếu được đầu tư đúng mức và hiểu rõ tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp sẽ là một công cụ tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới và xây dựng, quảng bá hình ảnh cho công ty. Dưới đây là 5 lý do lớn nhất bạn nên cân nhắc để phát triển một website cho công ty:

Thiết kế website

1. Đóng vai trò như một kênh bán hàng độc lập.

 • Có một website bán hàng hay đơn giản chỉ là một kênh giới thiệu công ty, website cũng đã giúp bạn bán hàng cho bất cứ ai ghé thăm.
 • Website sẽ hoạt động 24/7, bất cứ khi nào khách hàng cần thông tin về công ty hay sản phẩm/dịch vụ của bạn. Thông qua Website, khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với Doanh nghiệp, sử dụng dịch vụ của bạn một cách dễ dàng nhất dù họ ở nơi đâu, bất cứ lúc nào.
 • Những thắc mắc hay hướng dẫn sử dụng về sản phẩm/dịch vụ được đưa lên website sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng bạn nhiều hơn và giảm chi phí tư vấn của nhân viên.
 • Bất cứ việc thay đổi về mẫu mã sản phẩm, giá cả... việc điều chỉnh trên website sẽ tiết kiệm và giảm chi phí hơn các hình thức thay đổi khác.

2. Thực hiện nhiều chiến lược kinh doanh và maketing thông qua website

 • Ngày nay, các doanh nghiệp khi bắt đầu chiến lược kinh doanh hay marketing nào cũng xem website là kênh truyền thông quan trọng để hỗ trợ cho toàn bộ chiến dịch của công ty. Có một website tốt và chuyên nghiệp sẽ bổ xung cho bạn rất nhiều.
 • Nhiều công ty hiện nay xem Website đóng vai trò chính cho tất cả chiến lược tiếp thị số, nơi đây có thể là kênh quảng bá gần như 90% ngân sách tiếp thị của công ty.

3. Mua sắm trực tuyến trở thành thói quen của mọi người.

 • Con người càng ngày có thói quen tham khảo trước trên Internet về sản phẩm họ muốn mua và nhà cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đó. Việc bạn không xuất hiện trên Internet đã làm cho bạn không thể bắt kịp xu thế của thời đại.
 • Việc không chỉ xuất hiện trên Internet mà bạn còn phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn trên website là một cách thức bán hàng trực tuyến hiệu quả.
 • Bạn cũng nên xem xét việc đầu tư thật sự cho website của bạn một cách nghiêm túc như: Có nhân viên chắm sóc, có sự biên tập đầy đủ, hình ảnh sản phẩm chất lượng... bởi vì nó sẽ giúp bạn trở thành một kênh bán hàng hiệu quả trong thời gian dài.

4. Đối thủ của bạn có website

 • Nếu đối thủ của bạn có website còn bạn thì không, điều này có nghĩa là bạn đã nhường hết lượng khách hàng (rất lớn) trên Internet. Nếu họ tìm mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ mà bạn có cung cấp nhưng lại tìm thấy chúng qua website của công ty đối thủ? Bạn xem như mất khách hàng đó và nếu website của đối thủ là một website tốt? Bạn mất thêm nhiều khách hàng tiếp theo.
 • Tệ hơn nữa, nếu họ đang cố gắng tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn trên Internet? Rất nhiều khả năng họ sẽ cho rằng công ty của bạn không đáng tin.

 

Hãy hành động trước khi quá muộn.

 

VUTCO
LiveZilla Live Chat Software
LiveZilla Live Chat Software