TIN TỨC
Đầu tư vào dự án Rainmaker CRM

Theo nhiều nghiên cứu về TMĐT, thì hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng (Customer Ralationship Management - CRM) trong TMĐT được xem là cực kỳ quan trọng, chỉ sắp dưới việc chất lượng sản phẩm. Vì thế một hệ thống TMĐT cần có một hệ thống quản trị quan mối quan hệ khách hàng là thực sự cần thiết.

Công ty VUTCO quyết định đầu tư vào một phần mềm trực tuyến CRM chạy trên nền điện toán đám mây (Cloud Computing) nhằm tiếp cận và giúp đỡ các doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả hơn. Dự án Rainmaker CRM ra đời.

Rainmaker

Logo của dự án

Rainmaker (nghĩa là người tạo mưa) xuất phát từ ý tưởng như sau: Ngày xưa, các bộ tộc da đỏ thường có một người pháp sư cầu mưa, vị pháp sư này có nhiệm vụ cầu mưa cho bộ tộc để đem đến cho bộ tộc một cuộc sống ấm no và thịnh vượng. Ngày nay, trong các doanh nghiệp, một người kinh doanh đem lại cho doanh nghiệp những hợp đồng lớn, những cơ hội phát triển thì được phong tặng danh hiệu Rainmaker nhằm tôn vinh người đem lại sự phát triển tốt đẹp cho doanh nghiệp. Việc chọn tên Rainmaker cho phần mềm CRM của công ty VUTCO với mong muốn phần mềm sẽ đem lại những hiệu quả nhất định cho doanh nghiệp và giúp cho doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

Dự án bắt đầu vào ngày 1/6/2011 và sẽ được thực hiện cho đến 31/12/2012 (18 tháng), trong dự án này sẽ chia làm 3 công việc chính.

 

  • Tìm hiểu các mô hình quản trị khách hàng phù hợp với Việt Nam
  • Xây dưng kết hợp TMĐT và hệ thống CRM.
  • Triển khai mô hình TMĐT có quy mô vừa, nhỏ và lớn để thích ứng với từng doanh nghiệp.

Giao diện phác thảo dự án:

Phần mềm CRM

 

 

 

 

 

TIN TỨC KHÁC:
  VUTCO đầu tư vào dự án điện hoa (8/4)
  Thành lập công ty VUTCO (2/1)
LiveZilla Live Chat Software
LiveZilla Live Chat Software